3 bước dưỡng da tối giản – Khi nào thì nàng cần tới nó?

Theo bạn một bộ mỹ phẩm đầy đủ bao gồm những gì? Tẩy trang, toner, serum, mặt nạ, dưỡng ẩm, essence,… vân vân và mây mây. Nhưng đã bao giờ bạn mệt mỏi với quy trình phức tạp này và tự hỏi rằng, nó có thực sự phù hợp với da bạn hay không? Trong một vài thời điểm, bạn chỉ cần một quy trình căn bản – tinh gọn – nhẹ nhàng hơn với 3 bước làm sạch – toner – dưỡng ẩm. Cùng BEVITA nhận biết các trường hợp này nhé:

duong-da-toi-gian-gom-3-buoc-bevitavn

Dưỡng da tối giản bao gồm 3 bước: Làm sạch – Toner – Dưỡng ẩm

#1 Da đang kích ứng

Làn da đang bị kích ứng sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm và gần như không có khả năng tiếp nhận các loại mỹ phẩm thông thường. Khi da ở tình trạng này, thay vì sử dụng thêm nhiều các sản phẩm được cho là có thể giải quyết tình trạng kích ứng thì biện pháp tốt nhất lại là tối giản hoá quy trình chăm sóc da.
Da bạn lúc này ngoài việc làm sạch bằng sản phẩm dịu nhẹ cho nhạy cảm như Sữa rửa mặt Thalgo Gentle Cleansing Milk thì chỉ cần thêm một loại dưỡng ẩm có khả năng phục hồi da như sản phẩm Kem dưỡng da NoTS 28 Remedy Repair Cream

#2 Da đột nhiên nổi mụn mà không biết lý do

da-noi-mun-khong-ly-do-bevitavn

Tối giản quy trình dưỡng da khi da có mụn sẽ giúp da cải thiện tình trạng

Khi da đột nhiên nổi mụn, phản ứng phổ biến nhất của các bạn gái là sẽ liên tục sử dụng các loại mỹ phẩm hỗ trợ trị mụn, đưa thêm các sản phẩm mang tính điều trị như tẩy da chết hoá học AHA, BHA hoặc sản phẩm có chứa retinoids, benzoyl peroxide… với hy vọng đánh bay các nốt mụn nhanh chóng.
Những sản phẩm này thực sự chỉ làm cho tình trạng mụn của da trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Trước khi xác định chính xác nguyên nhân bị mụn để có hướng chăm sóc phù hợp, giải pháp tốt nhất trong giai đoạn này là bạn nên tối giản quy trình dưỡng da với 3 bước cơ bản làm sạch – toner – dưỡng ẩm giúp duy trì độ ẩm cũng như cân bằng lượng nước và dầu cho da.
Nếu đang ở trong tình trạng này, bạn có thể chuyển sang sử dụng bộ dưỡng 3 bước này giúp đảm bảo nhu cầu cơ bản là làm sạch và cung cấp độ ẩm cho da.

Sữa rửa mặt Thalgo Gentle Cleansing Milk
Sữa dưỡng ẩm ban ngày NoTS
Kem dưỡng da NoTS

#3 Sản phẩm dưỡng da không có tác dụng

san-pham-duong-da-khong-co-tac-dung-bevitavn

Sử dụng những sản phẩm vô thưởng vô phạt sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí không cần thiết

Bạn là người rất thích thử nghiệm sản phẩm và luôn muốn đưa thêm sản phẩm mới vào quy trình dưỡng da của mình. Tuy nhiên, bạn nên quan sát cẩn thận hiệu quả của sản phẩm mới trên da.
Thông thường, một sản phẩm dưỡng tốt và phù hợp với da sẽ cần khoảng 3 tháng để thấy được kết quả rõ rệt. Nếu sau thời gian sử dụng 3 tháng mà bạn vẫn chưa nhìn thấy hoặc cảm nhận được sự tiến triển trên làn da thì bạn nên cân nhắc về việc sử dụng thêm sản phẩm này.
Thay vì phải chi phí cho nhiều sản phẩm dưỡng nhưng không đem lại hiệu quả cao, bạn nên đầu tư cho các sản phẩm căn bản có thành phần và công thức thật tốt.

#4 Sự thay đổi khí hậu, thời tiết

thay-doi-thoi-tiet-khien-da-gap-nhieu-van-de-bevitavn

Khi thời tiết thay đổi, bạn nên giảm bớt quy trình dưỡng da

Sự thay đổi khí hậu và thời tiết là một trong những lý do khiến da trở nên nhạy cảm hơn. Chính vì thế, bạn nên chú ý tối giản quy trình chăm sóc da của mình khi các yếu tố môi trường thay đổi.
Nói cách khác, mỗi khi đi du lịch hay trong giai đoạn chuyển mùa, bạn nên chủ động giảm bớt việc sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng da. Tất cả những gì bạn cần vào thời điểm này là một số sản phẩm căn bản và quen thuộc như làm sạch – toner – dưỡng ẩm. Nếu cần thiết, bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng thêm các loại serum cấp nước như Serum Volume Skin HA 

#5 Giai đoạn đèn đỏ hoặc mang thai

Vào những ngày đèn đỏ hoặc trong thời gian mang thai, việc hoocmon thay đổi cũng sẽ làm da bạn có sự thay đổi, thông thường là da sẽ nhạy cảm và nổi mụn.
Tuy nhiên, da ban lúc này sẽ không thích hợp với các sản phẩm mang tính điều trị chuyên biệt dễ khiến da bị kích ứng.
Vào lúc này, bạn chỉ cần giữ cho da thật sạch, cung cấp đủ độ ẩm và bảo vệ da thật tốt bằng kem chống nắng.

#6 Bạn không đủ thời gian chăm sóc da

khi-luoi-hay-toi-gian-duong-da-bevitavn

Khi quá bận, tuyệt đối không được bỏ tất cả quá trình dưỡng da mà nên duy trì 3 bước căn bản

Vào những ngày quá bận rộn, bạn sẽ không có đủ thời gian cho một quy trình dưỡng da quá nhiều bước. Đặc biệt, trong thời gian bận rộn, lịch sinh hoạt của bạn cũng sẽ trở nên xáo trộn, dẫn đến tình trạng như da xỉn màu, nổi mụn…
Bạn không nên bỏ hẳn việc dưỡng da mà hãy tối giản hoá quy trình dưỡng da của mình . Vào buổi tối, bạn có thể dùng tẩy trang dạng nước lau mặt, sau đó dùng thêm một loại kem dưỡng ẩm. Quy trình buổi sáng cũng chỉ cần làm sạch và dùng 1 loại kem chống nắng kiêm dưỡng ẩm như Kem chống nắng NoTS.

“Simple is the best!”

Những điều đơn giản lại mang đến những hiệu quả không ngờ cho làn da bạn đấy.

BEVITA (Internet)

Top những thành phần dưỡng da cần tránh khi trị mụn
Ưu đãi đặc biệt: Mua 1 tặng 1 khi nâng cấp làn da cùng Bevita
AHA là gì? Những điều nên biết về thành phần làm đẹp AHA
Sữa rửa mặt và Toner Thalgo – Bộ đôi chăm sóc da mặt hoàn hảo tại Bevita