Kem chống nắng và 5 quy tắc vàng khi sử dụng mà bạn cần biết

Dù là mùa hè hay mùa đông, mùa mưa hay mùa nắng thì kẻ thù lớn nhất của chị em phụ nữ – tia tử ngoại vẫn luôn hiện hữu và âm thầm tàn phá làn da của chúng ta. Nhưng đừng lo, từ năm 1938, kem chống nắng đã xuất hiện và không ngừng cải tiến cho đến tận bây giờ – năm 2018.

Kem chống nắng được sử dụng hằng ngày nhưng liệu bạn đã tối ưu hóa việc sử dụng kem chống nắng? Cùng BEViTA ghi nhớ 5 quy tắc vàng sau để làn da của bạn luôn luôn được bảo vệ và khỏe mạnh nhé:

Thoa bao nhiêu là đủ?


Có một công thức vật lý cho điều này: 2mg/cm², có nghĩa rằng cứ 1 centimet vuông trên da bạn, bạn phải thoa 2 milligram kem chống nắng. Rất khó để đo lường chính xác diện tích khuôn mặt bạn, nhưng cứ nhớ rằng sử dụng ½ muỗng cà phê cho mặt và vùng cổ của bạn nhé. Ít nhất 1 lần trong đời bạn nên thử đo lường kiểu này, để biết được số lượng chuẩn xác bạn cần là bao nhiêu. Nếu nó hơi nhiều với những ai chưa quen, bạn nên làm theo 2 bước: Thoa 1 lượt và đợi vài phút… rồi thoa số còn lại lên da bạn. Vậy là xong!

Hôm nay bạn làm gì?


Nhất định phải nhớ quy tắc 2-giờ-1-lần, đặc biệt là khi làn da bạn phải tiếp xúc với ánh nắng liên tục trong thời gian dài. Nếu bạn làm việc trong nhà, thì thoa 1 lần vào buổi sáng cũng đủ rồi. Nhưng sẽ khác nếu bạn rời văn phòng vào 4 giờ chiều và tiếp xúc với ánh nắng thời gian kế đó, bạn phải thoa lại lần nữa nhé. Hãy chọn 1 loại serum chống nắng có thể thẩm thấu dễ dàng qua những lúc skincare và makeup trước đó.

Bạn thoa kem chống nắng đúng cách chứ?


Đừng thoa mạnh tay quá!”. Hãy nhớ rằng đích đến của kem chống nắng là da chứ không phải là lòng bàn tay của bạn đâu. Hãy thoa sao cho bạn thấy nó rõ trên lớp da của mình, và massage nhẹ nhàng cho lớp chống nắng thẩm thấu nhanh hơn nhé.

Bạn mua khi nào?


Bạn sẽ thấy một điều rằng hầu hết các loại kem chống nắng đều ghi rõ hạn sử dụng, trừ khi nhà sản xuất đã kiểm tra độ ổn định của công thức sẽ kéo dài ít nhất 3 năm. Trong trường hợp đó, hãy ghi nhớ thời gian mua và tính toán lúc hết hạn để ngưng sử dụng nhé. Tốt nhất là cứ đầu mỗi mùa bạn nên kiểm tra hạn sử dụng lại một lần để tránh những rủi ro không đáng có!

Makeup dày thì phải giảm lớp kem chống nắng đi?

Kể cả khi foundation của bạn có lớp chống nắng trong đó, bạn vẫn nên áp dụng quy tắc 2mg/cm². Hãy cố gắng tìm một loại kem chống nắng có tính năng như một lớp nền hoàn hảo dưới lớp makeup của bạn. Hãy thoa đủ lượng kem chống nắng, tiếp tục lớp makeup mà không làm ảnh hưởng gì đến lớp chống nắng bên dưới nhé.

Thật ra là còn nhiều thứ lắm đấy. Chẳng hạn như kem chống nắng của bạn phải “chống được cả tia UVA lẫn UVB”; nếu da bạn bị dị ứng, kiểm tra hạn sử dụng và các sản phẩm bạn sử dụng chung với kem chống nắng nhé. Hãy nhớ rằng kem chống nắng không đồng nghĩa bạn được bảo vệ 100% – “Tìm một nơi râm mát, đội mũ lên và đeo kính râm vào nhé!”.

Nguồn từ: BEViTA (intothegloss)

Bộ tứ sản phẩm dầu gội đầu đình đám đến từ ACM
Top 4 Thực phẩm chức năng “chống già” Bevita khuyên dùng
Nhập mã Bevita5:  Giảm 5% trên giá niêm yết tất cả sản phẩm tại Bevita
Top 5 serum là cứu tinh cho làn da dầu – lỗ chân lông to