4 Lầm tưởng về Omega 3-6-9 khiến nhiều người bổ sung quá đà gây hại cho sức khoẻ?

Chúng ta đã nghe rất nhiều thông tin về lợi ích của Omega 3-6-9 cho sức khỏe.

Chúng ta cần ăn thật nhiều gan cá dầu để hy vọng bổ sung Omega 3-6-9 có thể chống lão hóa và tăng cường sức khỏe, đúng không?

Nhưng thực tế, việc bổ sung Omega 3-6-9 không phải lúc nào cũng cần thiết, và có thể dẫn đến những hiểu lầm gây lãng phí và tốn kém.

Omega 3-6-9 là gì?

Omega 3-6-9 là một tập hợp của các loại axit béo omega, bao gồm Omega 3, Omega 6 và Omega 9. Đây là những chức năng chính:

Omega 3: Chứa EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic). Chúng hỗ trợ sự phát triển của não bộ, giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng tim mạch, và có tác dụng chống viêm nhiễm trong cơ thể.

Omega 6: Chứa axit linoleic, cần thiết cho sự phát triển của tế bào da và làm dịu viêm nhiễm. Tuy nhiên, cần duy trì cân bằng giữa omega-3 và omega-6 để tránh tình trạng viêm nhiễm dài hạn.

Omega 9: Chứa axit oleic, có lợi cho sức khỏe tim mạch và giúp kiểm soát cholesterol.

Xem thêm thông tin về sản phẩm Omega 3 Krill chính hãng tại Bevita đến từ thương hiệu Ktira sản xuất tại Nhật Bản.

4 Lầm tưởng về Omega 3-6-9 gây hại cho sức khoẻ

Cùng nhau xem xét những lầm tưởng phổ biến về Omega 3-6-9 và tác động của chúng đối với sức khỏe.

Sử dụng quá nhiều Omega 3-6-9: Không phải lúc nào cũng tốt: Nhiều nghiên cứu cho thấy cần bổ sung khoảng 3-5g Omega 369 mỗi ngày. Việc sử dụng quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.

Ưu tiên thực phẩm tự nhiên: Thay vì ăn các viên dầu cá hoặc sản phẩm bổ sung DHA 369, hãy ưa thích việc bổ sung từ thực phẩm tự nhiên như gan cá, dầu cá, lòng đỏ trứng gà, và dầu thực vật.

Không phải cá nào cũng giàu Omega 3-6-9: Không phải loại cá nào cũng chứa nhiều Omega 369. Nếu bạn ăn quá nhiều cá có hàm lượng purin cao, có thể gây gout.

Chú ý đến tỷ lệ Omega 6/3: Tỷ lệ vàng lý tưởng của Omega 6 và Omega 3 là 2:1. Cần chú ý không tạo sự mất cân bằng trong tỷ lệ này.

Chỉ nên sử dụng thực phẩm bổ sung Omega 3-6-9 khi bạn hoàn toàn không thể tiếp cận thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào việc bổ sung từ thực phẩm tự nhiên trước khi nghĩ đến các phương pháp bổ sung như dầu cá.

Sử dụng Omega 3-6-9 cần hiểu rõ, và không nên tự ý bổ sung mà cần tư vấn từ chuyên gia hoặc bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Xem thêm cách uống Omega 3 thời điểm nào hiệu quả nhất?

Bevita.vn

Có nên dùng Serum Vitamin C cho da dầu mụn và da đang trị mụn
Serum HA là gì? Tác dụng, Cách dùng? Gợi ý Serum HA cho da dầu mụn
Top các loại sữa rửa mặt cho da dầu mụn ẩn nhạy cảm giá bình dân học sinh
Top kem dưỡng ẩm phục hồi da mỏng, da dầu mụn bị bào mòn nhạy cảm