Những điều cần tránh sau khi nặn mụn bạn nhất định phải biết

Da mụn rất nhạy cảm nên sau khi nặn mụn bạn nhất định phải chăm sóc da thật kỹ càng. Lưu ý những điều cần tránh sau khi nặn mụn dưới đây để da sớm hồi phục nhé!

Sau khi nặn mụn hoặc lấy nhân mụn tại spa, da của bạn sẽ trở nên dễ mẩn cảm hơn. Nếu không chăm sóc da kỹ, không chỉ điều trị mụn không đạt kết quả như ý mà còn khiến tình trạng da tệ hơn. Chính vì vậy, bạn cần biết nên tránh làm gì sau khi nặn mụn để hạn chế tối đa những tổn thương trên da trong giai đoạn này.

Dùng tay sờ nắn hay cạy da

Sau khi nặn mụn và có rất nhiều vết thương hở. Mọi hành động sờ hay cạy chỉ truyền vi khuẩn vào sâu trong da, tăng tỉ lệ nhiễm trùng và tái phát thêm mụn. Đây là điều bạn cần tuyệt đối tránh trong quá trình điều trị mụn hoặc biến chúng thành những ổ mụn viêm sưng. Sờ tay lên mụn cũng làm cho vết thâm mụn lâu mờ hơn. Đây là điều bạn cần tuyệt đối tránh trong quá trình điều trị mụn.

nhung-dieu-can-tranh-sau-khi-nan-mun-khong-dung-tay-so-da

Tránh dùng tay sờ nắn lên da sau khi nặn mụn

Trang điểm

Tránh trang điểm trong vòng 12 tiếng sau khi nặn mụn. Lỗ chân lông trên da sau khi nặn mụn đã thông thoáng và cực kỳ nhạy cảm. Các chất tạo màu trong mỹ phẩm trang điểm chỉ làm da dễ kích ứng thêm. Chưa kể đến các hạt phấn li ti trong mỹ phẩm sẽ làm bí tắc lỗ chân lông, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn.

Tập thể dục xong mà không rửa mặt

Tránh tập thể dục ít nhất 1 ngày sau khi nặn mụn. Mồ hôi, bụi bẩn,… trong quá trình tập thể dục có thể khiến da dễ bị nhiễm trùng và gây ra mụn mủ.

Tẩy tế bào chết cơ học

Không tẩy tế bào chết cơ học từ 3-4 ngày là điều bạn cần lưu ý trong skincare sau khi nặn mụn. Vì sau khi nặn, da bạn xuất hiện vết thương hở, thành phần trong tẩy tế bào chết sẽ làm vùng da này tổn thương nặng hơn.
nhung-dieu-can-tranh-sau-khi-nan-mun-tay-da-chet

Ngưng tẩy tế bào chết cơ học từ 3-4 ngày là điều bạn cần lưu ý trong skincare sau khi nặn mụn

Sản phẩm điều trị mụn

Sau khi nặn mụn, bắt buộc các nàng phải ngưng sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn từ 1 – 3 ngày (tùy cơ địa từng người). Nhiều bạn thắc mắc rằng nặn mụn xong có nên bôi serum không. Lời khuyên cho các bạn là không nên, nhất là các sản phẩm trị mụn chứa vitamin C, AHA, BHA, Retionol, cồn,… Vì khi bạn sử dụng các sản phẩm này lên vết thương hở sẽ khiến chúng thêm trầm trọng hơn. Sau khoảng thời gian trên thì bạn có thể tiếp tục sử dụng lại bình thường.

Tẩy lông mặt hoặc điều trị bằng laser

Muốn tẩy lông mặt hay điều trị bằng laser thì bạn phải đợi ít nhất 1 tuần. Sử dụng các phương pháp này sau khi nặn mụn sẽ không đem lại cho bạn kết quả như mong muốn mà còn làm da thêm nhạy cảm hơn.

Xông mặt

Tránh xông mặt ít nhất 1 ngày sau khi nặn mụn. Sức nóng từ hơi nước sẽ khiến làn da đỏ và nhạy cảm hơn. Xông hơi cũng làm lỗ chân lông to ra khiến vi khuẩn dễ xâm nhập. Chưa kể đến trường hợp khi bạn xông hơi với thảo dược đôi khi da bị kích ứng làm tình trạng mụn tệ hơn.
nhung-dieu-can-tranh-sau-khi-nan-mun-xong-hoi

Sức nóng từ hơi nước trong xông hơi sau khi nặn mụn sẽ làm da ửng đỏ và dễ mẩn cảm hơn

Ánh nắng mặt trời

Điều bạn cần ghi nhớ trong skincare sau khi nặn mụn là tránh ánh nắng trực tiếp lên da. Đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10h -14h vì đây là thời điểm bức xạ từ tia UV mạnh nhất. Bạn cần che chắn cẩn thận nếu buộc phải ra ngoài.

Để chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa thật sự có rất nhiều vấn đề cần quan tâm. Với những điều cần tránh sau khi nặn mụn ở trên, hy vọng bạn có thể chăm sóc da tốt hơn và sớm sở hữu làn da như ý!

Bevita
Cắt đáy sẹo là gì? Cắt đáy sẹo có trị được sẹo rỗ 100%?
7 Thứ quen thuộc chị em không bao giờ được bôi lên mặt
6 Hoạt chất thích hợp cho làn da dầu, lỗ chân lông
So sánh các thủ thuật thẩm mỹ: Vi kim, lăn kim, phi kim