Tại sao nam giới cũng cần phải triệt lông trên cơ thể?

Triệt lông cho nam có vẻ lạ lẫm với nhiều người nhưng đây hoàn toàn là điều bình thường. Ngày nay, nam giới cũng có quyền làm đẹp để chỉnh chu và tự tin hơn.

Triệt lông là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn cho làn da mịn màng, không tì vết. Việc triệt lông ở phái đẹp đã có từ lâu nhưng triệt lông cho nam cũng như chăm sóc da cho nam mới thành xu hướng trong những năm gần đây. Vậy tại sao nam giới cũng cần triệt lông cơ thể như nách, chân, tay,…?

Tại sao nam giới cũng cần phải triệt lông?

Tại sao nam giới cũng cần phải triệt lông?

Nguyên nhân gây tình trạng rậm lông ở nam giới

Trước khi đi sâu tìm hiểu vấn đề triệt lông cho nam giới, chúng ta cần biết nguyên nhân gây nên tình trạng rậm lông ở nam giới:

  • Di truyền: Đây cũng nguyên nhân thường thấy. Những gia đình có thế hệ ông bà, cha mẹ có nhiều lông thì nguy cơ thế hệ của bạn cũng bị ảnh hưởng. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải tiến hành triệt lông nhiều lần thì mới hiệu quả.
  • Tác dụng phụ khi dùng thuốc có thành phần Corticosteroid: Nếu bạn sử dụng thuốc có chứa Corticosteroid trong khoảng từ 4-6 tháng cũng sẽ khiến lông mọc nhiều hơn, dày hơn so với bình thường. Hoặc một người bỗng dưng lông mọc nhiều bất thường đó có thể là dấu hiệu của bệnh lý nào đó, bạn cần đến bệnh viện Da liễu để được các bác sĩ khám và đưa ra giải pháp tốt nhất.
  • Hoocmon sinh dục nam: Lông ở nam giới thường đen, dày và cứng hơn nữ giới rất nhiều. Đó là minh chứng rõ nét cho việc hoocmon nam phát triển manh mẽ.
  • Tẩy lông cho nam không đúng cách: Thông thường mọi người thường loại bỏ râu, lông bằng cách tẩy, cạo, nhổ bằng nhíp,… Những cách triệt lông này không an toàn như bạn vẫn tưởng bởi thường dễ khiến da bị tổn thương, trầy xước, viêm nan lông, lông dễ mọc ngược,…
  • Sử dụng các chất kích thích: Thường xuyên uống rượu bia, thuốc lá,… cũng khiến lông mọc rậm hơn.

Triệt lông cho nam

Triệt lông cho nam

Tại sao nam giới cũng cần triệt lông?

Trước kia đa số, mọi người đều cho rằng nam giới thì cần có râu, lông mới nam tính. Tuy nhiên, đàn ông hiện đại thường bận rộn nên việc mỗi ngày phải chăm chút cho vấn đề này thực sự rất mất thời gian. Chính vì vậy, triệt lông cho nam là giải pháp lý tưởng mà các anh thường lựa chọn để giúp bản thân gọn gàng, sạch sẽ, chỉnh chu hơn về ngoại hình vừa khiến bản thân tự tin vừa dễ tạo thiện cảm với mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, triệt lông vĩnh viễn ở nam giới cũng sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ về lâu dài. Nam tính hay không là phụ thuộc vào khuôn mặt, phong thái, cốt cách nên từ đó quan niệm về cái đẹp ở nam giới cũng thay đổi nhiều.

Việc sử dụng các phương pháp tẩy lông truyền thống mà mọi người vẫn hay áp dụng tại nhà như cạo, wax, nhổ,… tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại làn da và lỗ chân lông. Chính vì vậy, triệt lông cho nam bằng công nghệ hiện đại tại các spa, thẩm mỹ viện được nhiều người lựa chọn hơn và cũng đảm bảo an toàn, hiệu quả hơn rất nhiều.

Bevita

Bộ tứ sản phẩm dầu gội đầu đình đám đến từ ACM
Top 4 Thực phẩm chức năng “chống già” Bevita khuyên dùng
Nhập mã Bevita5:  Giảm 5% trên giá niêm yết tất cả sản phẩm tại Bevita
Top 5 serum là cứu tinh cho làn da dầu – lỗ chân lông to