Omega 3

Được đề xuất
 • Sản phẩm mới
 • Được đề xuất
 • Đánh giá cao
 • Giá thấp đến cao
 • Giá cao đến thấp

Danh mục

Bỏ chọn tất cả

Omega 3

Showing all 3 results

 • Sản phẩm mới
 • Được đề xuất
 • Đánh giá cao
 • Giá thấp đến cao
 • Giá cao đến thấp

Omega 3 là một loại axit béo rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Theo các nghiên cứu, các nguồn giàu Omega 3 hiện nay bao gồm cá biển như cá hồi, sardine, ngao, hạt lanh, hạt lựu, dầu cá biển và các sản phẩm thực phẩm bổ sung Omega 3.

Omega 3 hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe tim mạch

Omega 3 là gì?

Như đã đề cập ở đầu bài viết, Omega 3 là một loại axit béo và sẽ có 3 dạng chính gồm:

 1. ALA (Axit Alpha-Linolenic): ALA thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm thực vật như hạt lanh, hạt lựu, và dầu hạt lanh. Cơ thể có thể chuyển đổi ALA thành EPA và DHA, nhưng quá trình này không hiệu quả, do đó, việc bổ sung trực tiếp EPA và DHA từ nguồn thực phẩm hoặc viên uống là phổ biến.
Omega 3 từ các loại hạt
 1. EPA (Axit Eicosapentaenoic): EPA là một loại Omega 3 được tìm thấy trong cá biển, như cá hồi và sardine. Nó có tác dụng làm giảm viêm nhiễm, cải thiện sức khỏe tim mạch và hỗ trợ não bộ.
 2. DHA (Axit Docosahexaenoic): DHA cũng được tìm thấy trong cá biển, và nó đặc biệt quan trọng cho chức năng não bộ và sức khỏe mắt. DHA giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung, và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.  

Ngoài các nguồn trong tự nhiên, hiện tại bạn có thể bổ sung Omega 3 từ các viên uống thực phẩm chức năng.

Độ tuổi và hàm lượng uống Omega 3 thích hợp nhất?

Omega 3 không hạn chế độ tuổi nào có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi bổ sung nên tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Không được tự ý bổ sung Omega 3 vượt liều lượng được khuyến nghị.

Đối tượng sử dụng Omega 3 thích hợp nhất

Đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ mang thai khi sử dụng Omega 3 cần có ý kiến từ chuyên gia y tế. Dưới đây là một số trường hợp và lợi ích cụ thể:

Độ tuổi từ 6 – 18 tuổi

Trong giai trẻ đoạn 6-8 tuổi, Omega 3 rất cần để phát triển trí não và thị giác ở trẻ. Lượng Omega 3 được khuyến nghị là 900mg /ngày.

Khi trẻ lớn hơn từ 9-13 tuổi sẽ có sự khác nhau về hàm lượng Omega 3 giữa bé trai và bé gái. Do đó các bậc phụ huynh cần bổ sung đúng liều lượng cho trẻ. Cụ thể với Bé gái nên dùng 1.000 mg/ngày và bé trai nên dùng 1.200 mg/ngày.

Độ tuổi 14-17 tuổi việc bổ sung hàm lượng Omega 3 tăng lên nhưng vẫn cần chọn đúng cho bé trai và bé gái. Cụ thể, bé gái cần 1.100 mg/ngày, bé trai cần 1.600 mg/ngày.

Hàm lượng Omega 3 ở độ tuổi trưởng thành (trên 18 tuổi)

Phụ nữ cần 1.100 mg/ngày, nam giới cần 1.600 mg/ngày và ở phụ nữ mang thai 1.400 mg/ngày, cho con bú cần 1.300 mg/ngày.

Độ tuổi trung niên và người già

Omega 3 ở độ tuổi trung niên và người già giúp giảm thiểu các bệnh liên quan đến trí não, tăng cường chức năng xương khớp.

 • Người trung niên, người già có sức khỏe bình thường nên dùng 1.100 mg/ngày.
 • Người bệnh tim mạch cần ít nhất 1.000 mg/ngày.
 • Người bị tiểu đường, huyết áp cao nên bổ sung 2.000 mg/ngày.

Xem thêm về sản phẩm viên uống Omega 3 Krill dầu nhuyễn thể chính hãng tại Bevita.

Lưu ý:

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) tuyên bố rằng các chất bổ sung Omega 3 có chứa EPA và DHA là an toàn nếu liều lượng không vượt quá 3.000 mg mỗi ngày.

Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) lưu ý rằng tối đa 5.000 mg Omega 3 mỗi ngày từ thực phẩm bổ sung vẫn được xem là an toàn.

Bevita

0938 479 555
Đặt lịch hẹn