Nên bổ sung loại Omega 3 nào để tốt cho sức khỏe?

Omega 3 là một loại axit béo quan trọng cho sức khỏe con người, với nhiều tác dụng lợi ích cho tim mạch, não bộ, mắt, và khả năng chống viêm trong cơ thể.

Có nhiều loại Omega 3, bao gồm EPA (eicosapentaenoic acid), DHA (docosahexaenoic acid), và ALA (alpha-linolenic acid).

Hãy cùng Bevita tìm hiểu chi tiết về các loại này và cách chọn sản phẩm Omega 3 phù hợp.

EPA (eicosapentaenoic acid): Loại này thường tìm thấy trong cá biển như cá hồi, sardine, mực, và cá ngừ. EPA có tác động tích cực đối với tim mạch và khả năng giảm viêm nhiễm.

DHA (docosahexaenoic acid): Tương tự như EPA, DHA thường tìm thấy trong cá biển và đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe não bộ, đặc biệt trong giai đoạn phát triển. Nó cũng có lợi cho mắt.

ALA (alpha-linolenic acid): Loại này thường tìm thấy trong thực phẩm thực vật như hạt lanh, hạt chia, hạt óc chó và dầu cây lúa mạ. ALA có khả năng chuyển hóa thành EPA và DHA trong cơ thể, nhưng quá trình chuyển hóa này không hiệu quả và chỉ tạo ra lượng nhỏ EPA và DHA.

Xem xem thông tin về dòng viên uống Ktira Omega 3 Krill dầu nhuyễn thể.

Khi lựa chọn Omega 3, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

Nguồn gốc: Sản phẩm từ cá hoặc dầu cá thường chứa cao hàm lượng EPA và DHA và thường được xem là hiệu quả hơn so với sản phẩm từ thực phẩm thực vật.

Dạng sản phẩm: Dầu cá và dầu nhuyễn thể thường ở dạng lỏng, trong khi một số sản phẩm từ thực phẩm thực vật có thể là viên nang hoặc dạng bột. Dầu nhuyễn thể thường dễ hấp thụ hơn và ít nhiễm kim loại nặng.

Hàm lượng Omega 3: Kiểm tra bảng thành phần để đảm bảo sản phẩm bạn chọn chứa đủ lượng EPA và DHA cần thiết cho mục tiêu sức khỏe của bạn. Hàm lượng thường được tính bằng mg (milligram) trên mỗi lượng dự kiến của sản phẩm.

Về ưu tiên, thực phẩm chức năng Omega 3 từ nguồn thực vật được đánh giá là có hiệu quả thấp nhất, do nó thường chứa chất A-linolenic acid (ALA). Tiếp theo là Omega 3 từ cá hiệu quả hơn và Omega 3 từ dầu cá được đánh giá là hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, hàm lượng Omega 3 cũng quan trọng. Ví dụ, một viên dầu chuyển thể có hàm lượng Omega 3 chỉ 50 mg, trong khi một viên dầu từ cá có hàm lượng là 560 mg. Do đó, chúng ta cần xem xét cả thành phần và hàm lượng khi lựa chọn sản phẩm.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tính an toàn của sản phẩm, chẳng hạn như xem xét xem sản phẩm có bị nhiễm thủy ngân hoặc kim loại nặng không. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn cần hỗ trợ chọn loại Omega 3 phù hợp với bạn.

Xem thêm:

Bevita.vn

Hydroquinone điều trị nám, cách dùng Hydroquinone đúng
Top 3 thành phần mỹ phẩm quan trọng trong phác đồ điều trị nám
Mờ nám, trẻ hóa da cho chị em U40, U50 khi kết hợp các thành phần sau
Top 5 nguyên nhân gây sạm nám và lão hóa da