So sánh các thủ thuật thẩm mỹ: Vi kim, lăn kim, phi kim

Vi kim, lăn kim, phi kim là các dịch vụ thẩm mỹ khá hot tại thời điểm hiện nay. Hiện cả ba phương pháp  này đều được nhiều cơ sở thẩm mỹ lựa chọn và là dịch vụ thẩm mỹ thế mạnh được quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên, khách hàng sẽ rất băn khoăn khi lựa chọn vì không nắm được dịch vụ  nào sẽ tốt hơn.

Bài viết này,  Bevita Spa sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ vi kim, lăn kim, phi kim và nó giống khác nhau như thế nào.

VI kim tảo biển

Vi kim là gì?

Vi kim là một dạng thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu được sử dụng để trị các vấn đề về da thông qua sản xuất Collagen. Phương pháp này còn gọi là liệu pháp cảm ứng Collagen giúp trị sẹo mụn và vêt rạn trên da. Vi kim da mặt được thực hiện bằng cách sử dụng các kim nhỏ đã được khử trùng chích vào da. Các vết thương này sẽ kích thích cơ thể tạo ra nhiều Collagen và elastin hơn.

Phi kim là gì?

Phi kim là phương pháp sử dụng thiết bị có các đầu kim nano siêu nhỏ tác động lên da, nhằm tạo ra những tổn thương giả trên bề mặt da theo phương thẳng đứng. Lúc này làn da đã được tạo kênh dẫn giúp những tinh chất điều trị được thẩm thấu vào sâu bên trong da. Đây là phương pháp ngày càng được các trung thâm thẩm mỹ, spa chuyên nghiệp áp dụng vì khả năng kích thích các tế bào hấp thu dưỡng chất tốt hơn hầu hết các phương pháp làm ẹp thông thường khác như bôi kem, đắp mặt nạ.

Lăn kim là gì?

Lăn kim là một phương pháp được nhiều bác sĩ da liễu sử dụng để trị các tình trạng da khác nhau. Lăn kim được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều kim nhỏ vô trùng để lăn trên bề mặt da tạo ra các thương tổn nhỏ. Các thương tổn này sâu tới lớp bì của da, kích thích tái tạo da, trẻ hóa da. Lăn kim có thể hữu ích trong cải thiện các vấn đề như: nếp nhăn nhỏ, sẹo, mụn, rụng tóc, tăng sắc tố da,…

Điểm giống nhau của Lăn kim, vi kim, phi kim

Cả 3 kỹ thuật thẩm mỹ này đều có điểm giống nhau là đều sử dụng đầu kim từ nhỏ đến siêu nhỏ để tạo các tổn thương giả trên bề mặt da. Các tổn thương này mở đường dẫn các thuốc/dưỡng chất vào trong da. Các vết thương nhỏ này cũng kích thích cơ thể tạo nên nhiều Collagen và Elastin hơn.

Điểm khác nhau giữa Vi kim, lăn kim, phi kim

Lăn kim

 • Dùng con lăn bằng tay, dạng bánh xe đẩy
 • Hoàn toàn thủ công, phụ thuộc nhiều vào độ sâu kim, mật độ kim và lực tay, tốc độ di chuyển của người thực hiện.
 • Tác động sâu lên lớp biểu bì, trung bì và tùy tình trạng da.
 • Lăn kim có tác động sâu hơn do đó hiệu quả trị và trẻ hóa sẽ nhanh xuất hiện hơn. Phù hợp hỗ trợ cải thiện sắc tố da, thâm sạm hay tình trạng da sần sùi.

Vi kim

 • Dùng các kim siêu nhỏ mix các chiết xuất thực vật như tảo biển, thực vật lên men,…
 • Kỹ thuật viên dùng tay massage đều các vùng da
 • Tác động ở bề mặt, nông, thường sẽ dừng lại ở tầng biểu bì của da
 • Phù hợp với tình trạng của da ít khuyết điểm, muốn lấy đi lớp tế bào cũ chết bên trên, kích thích tái tạo tế bào mới làm cho da đẹp hơn.

Phi kim

 • Dùng máy chuyên dụng (thường là bút phi kim)
 • Dùng máy thực hiện phi kim phụ thuộc vào độ rung của bút, kỹ thuật làm, cách chọn đầu kim
 • Tác động sâu lên lớp biểu bì, trung bì tùy tình trạng da.
 • Phi kim có tác động sâu hơn do hiệu quả trị và trẻ hóa sẽ nhanh xuất hiện hơn. Phù hợp hỗ trợ cải thiện sắc tố da, thâm sạm hay tình trạng da sần sùi.

Mỗi thủ thuật thẩm mỹ đều có cách thực hiện khác nhau và có công dụng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ các thủ thuật trước khi lựa chọn để phù hợp với tình trạng da của mình. Để chắc chắn và đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có uy tín để thực hiện các thủ thuật này. Bevita.vn là địa chỉ Spa chuyên các dịch vụ chăm sóc da với chuyên gia chăm sóc da khoa học và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Đến đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các tình trạng da của mình.

Bộ tứ sản phẩm dầu gội đầu đình đám đến từ ACM
Top 4 Thực phẩm chức năng “chống già” Bevita khuyên dùng
Nhập mã Bevita5: Giảm 5% trên giá niêm yết tất cả sản phẩm tại Bevita
Top 5 serum là cứu tinh cho làn da dầu – lỗ chân lông to