So sánh Double Cleansing và Triple Cleansing: Da cần làm sạch bao nhiêu là đủ?

So sánh Double Cleansing và Triple Cleansing giúp bạn thấy rõ được ưu, nhược điểm của từng phương pháp. Từ đó, bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp chăm sóc da phù hợp và không còn phải băn khoăn.Double Cleansinh và Triple Cleansing đều là tên gọi của hai phương pháp làm sạch da. Cả hai đều đang phổ biến và được nhiều người học hỏi, áp dụng.

Về cơ bản, phương pháp làm sạch nào cũng tốt. Nhưng chỉ khi áp dụng đúng và phù hợp với da của mình thì mới thật sự hiệu quả. Vậy da chúng ta cần làm sạch bao nhiêu là đủ?

Double Cleansing và Triple Cleansing: Phù hợp với da nào?

>> Phân loại da để chọn cách chăm sóc da đúng cách nhất

Chắc chắn đây là yếu tố quyết định để bạn có thể chọn cho mình một phương pháp tẩy trang phù hợp. Đừng nghĩ rằng, chỉ cần sử dụng sản phẩm thích hợp với da là được!

Double Cleansing và Triple Cleansing phù hợp với da nào?

  • Double cleansing: Làn da nhạy cảm, nhờn mụn có thể chọn Nước tẩy trang (Micellar Water) dịu nhẹ hoặc Dầu tẩy trang (Cleansing Oil) để sử dụng ở bước tẩy trang.
  • Triple cleansing: Khăn tẩy trang có thể hiệu quả trong việc lau đi đáng kể phấn mắt và son môi bám dính và khó trôi. Tuy nhiên, nhược điểm của khăn tẩy trang là chứa cồn và hương liệu nên sẽ không thích hợp với làn da nhạy cảm và nhờn mụn.

Vậy nên, nếu thực sự không cần thiết thì bạn không nên sử dụng phương pháp Triple Cleansing để tránh tình trạng da bị kích ứng, da khô và thiếu nước.

Những tranh cãi và lưu ý khi sử dụng Double Cleansing và Triple Cleansing

Double Cleansing và Triple Cleansing thì tốt thật nhưng điều gì cũng có 2 mặt của nó. Vậy nên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những tranh cãi thường gặp xoay quanh 2 phương pháp này nhé!

  • Double Cleansing và Triple Cleansing là quá nhiều, có thể gây ra tình trạng Over Clean (làm sạch da quá mức) và khiến da tăng nhạy cảm, dễ bị kích ứng?

Thật sự thì không phải như vậy đâu. Over Cleansing hay còn gọi là làm sạch quá mức không phụ thuộc hoàn toàn vào việc liệu các bạn làm sạch da bao nhiêu bước mà phụ thuộc nhiều hơn vào việc liệu bạn có lựa chọn sản phẩm đủ dịu nhẹ, phù hợp với da và có khả năng làm sạch đủ tốt hay không. Và có một lầm tưởng mà các bạn hay thường gặp chính là các bạn cho rằng những sản phẩm có khả năng làm sạch tốt thường sẽ gây khô da. Điều này là hoàn toàn không đúng, vì hiện nay trên thị trường có rất là nhiều các sản phẩm có khả năng làm sạch tốt nhưng có độ pH trung tính, đồng thời là có những thành phần giúp cấp ẩm, bổ sung độ ẩm cho da nhiều hơn mà các bạn nên cân nhắc đó!

Phương pháp Double Cleansing

  • Nếu bạn đã làm sạch da rồi thì không cần phải xài Cleansing Toner làm gì hết. Mặt rửa là sạch mà!!

Điều này là tùy thuộc vào quan điểm cũng như tình trạng da mỗi cá nhân. Và Bevita khuyên rằng bạn nê dùng thêm 1 sản phẩm Cleansing Toner để lau sạch những gì còn sót lại mà sản phẩm tẩy rửa trước để lại.

Hiệu quả của Double Cleansing và Triple Cleansing

Đọc tới đây thì những bạn nào là skincareholic giống Bevita thì chắc là cảm thấy vô cùng quen thuộc và bình thường đúng không? Nhưng mà cũng sẽ có những bạn thắc mắc như là Tại sao phải rửa mặt tới 2, 3 bước như vậy chi cho cực, quá tốn kém! Chỉ cần một chai sữa rửa mặt là làm nên tất cả rồi mà. Thật ra không phải như vậy đâu. Cùng Bevita phân tích nè!

Chất bẩn trên làn da mà chúng ta nhìn thấy không chỉ đơn giản là bụi bẩn đâu mà đó là sự kết hợp và hòa quyện cùng bã nhờn, cặn trang điểm, kem chống nắng rồi ô nhiễm môi trường nữa. Cho nên nếu như chỉ sử dụng những sản phẩm rửa mặt thông thường sẽ rất khó để làm sạch tận sâu từng lỗ chân lông và làm sạch một cách triệt để được.

Trừ khi nào mà các bạn sử dụng những loại sữa rửa mặt cực mạnh, có khả năng làm sạch cực khủng và độ pH cực kỳ cao thì may ra còn có thể làm sạch được. Nhưng vô tình lại làm tổn hại lớp màng lipid ẩm bảo vệ da tự nhiên của chúng mình đó! Đó cũng chính là lý do vì sao mà chúng ta buộc phải chia ra nhiều bước làm sạch khác nhau để đảm bảo da đủ sạch mà không bị tổn hại.

Phương pháp Triple Cleansing

Như các bạn cũng biết, dầu không hòa tan trong nước, điều này đồng nghĩa với việc những loại sữa rửa mặt thông thường sẽ không thể tẩy sạch được những chất bẩn có gốc dầu. Vậy nên chúng ta sẽ cần sử dụng thêm một sản phẩm có khả năng hòa tan những chất bẩn gốc dầu để hoàn thiện chu trình làm sạch da.

Trình tự sử dụng Double Cleansing với Triple Cleansing

Xem đến đây thì chăc hẳn các bạn sẽ tự hỏi, lăn tăn không biết là làn da của mình phù hợp với phương pháp nào, Double Cleansing hay Triple Cleansing, cũng như là trình tự sử dụng sao cho hiệu quả đúng không nào? Sau đây sẽ là lời giải đáp của Bevita.

1. Double Cleansing sẽ được áp dụng cho những bạn sử dụng lớp trang điểm nhẹ nhàng, không sử dụng các sản phẩm quá lâu trôi như là mascara lâu trôi và son lỳ mà bạn chỉ sử dụng kem chống nắng thôi. Phương pháp này thì thường có 2 phiên bản mà Bevita thấy phổ biến: Đầu tiên là sử dụng Dầu hoặc là Sáp tẩy trang (tức là tẩy trang dạng dầu) sau đó là sử dụng Sữa rửa mặt hoặc là Gel rửa mặt (tẩy trang dạng nước). Và đối với phương pháp này thì các bạn lưu ý là chúng ta cần phải nhũ hóa rất kĩ và nên nhũ hóa bằng nước ấm.

Thí dụ như khi sử dụng thì mình sẽ sử dụng Dầu tẩy trang (pump khoảng 2 – 3 pump ra tay). Sau đó mình sẽ massage nhẹ lên trên toàn bộ gương mặt của mình theo hình vòng tròn từ khoảng  1 – 1 phút 30 giây, cho tới khi hòa tan hoàn toàn lớp make up của mình hoặc là lớp kem chống nắng. Bước tiếp theo mình sẽ dùng tay chạm vào nước ấm massage lên mặt và làm như vậy 4 – 5 lần cho tới khi da mặt chuyển từ dạng dầu sang dạng sữa hoàn toàn thì sử dụng nước ấm vỗ trực tiếp lên mặt tới khi không còn thấy bất kì dầu nào còn sót lại trên mặt mình nữa. Cuối cùng là kết thúc bằng Gel rửa mặt. Như vậy thì mình sẽ không bao giờ lo về vấn đề da bị mụn ẩn. Và đến đây thì Bevita lưu ý thêm một chút là vì đã sử dụng dạng Dầu và Sáp để làm sạch rồi cho nên sản phẩm Sữa rửa mặt mà các bạn lựa chọn để sử dụng nên là một sản phẩm Sữa rửa mặt dịu nhẹ và có độ pH trung tính để vừa làm sạch sâu cho làn da mà không làm tổn hại tới lớp màng ẩm bảo vệ da.

Phiên bản Double Cleansing tiếp theo là một phiên bản dành riêng cho những bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc da. Đặc biệt là những bạn nam. Chúng ta chỉ cần một chai nước tẩy trang (Micellar Water) cũng như là một chai Gel rửa mặt là đủ rồi. Các bạn không cần phải lo lỉnh kỉnh nào là nhữ hóa, sợ là dầu sẽ bị sót lại và gây ra mụn ẩn đâu nè! Nhưng mà Bevita nhấn mạnh rằng là phương pháp này chỉ áp dụng cho những bạn nào chỉ dùng kem chống nắng hoặc là trang điểm vô cùng nhẹ nhàng. Nói như vậy có nghĩa là nếu như bạn có thói quen make up đậm với những sản phẩm lâu trôi như là mascara Water Proof, son lỳ hoặc là có một lớp nền vững chãi với thời gian thì Triple Cleansing chính là bí quyết cũng như là chìa khóa cho làn da sạch khỏe đó!

Hiệu quả của Double Cleansing và Triple Cleansing

2. Và như Bevita đã chia sẻ ở đầu bài viết thì có rất là nhiều phiên bản Triple Cleansing khác nhau trên thế giới nhưng mà thông dụng nhất là sự kết hợp giữa Dầu tẩy trang, Nước tẩy trang và Gel rửa mặt. Gel rửa mặt hay Sữa rửa mặt thì các bạn không quá lạ đúng không? Đây sẽ là bước cuối cùng trong chu trình Triple Cleansing này. Mọi người vẫn thường hay thắc mắc là chúng ta nên sử dụng dầu trước hay là nước tẩy trang trước trong chu trình này mà thôi. Thì Bevita nghĩ rằng thật ra cái này còn tùy thuộc vào sở thích cũng như là nhu cầu của từng cá nhân mỗi người. Bevita chỉ có một cái lưu ý duy nhất là nếu như mà các bạn sử dụng Dầu tẩy trang sau Nước tẩy trang hãy đảm bảo là cái nền da của mình khô ráo để dầu không bị nhũ hóa ngay khi vừa tiếp xúc với da.

Phiên bản thứ 2 là phiên bản dành riêng cho những cô nàng thích trang điểm mắt, môi đậm đà và những sản phẩm tẩy trang toàn mặt không thể nào lấy đi hết sự đậm đà ấy. Lúc này thì các bạn cần chọn lựa thêm những sản phẩm tẩy trang chuyên dụng dành riêng cho mắt và môi để giúp làm sạch hiệu quả nhưng lại vô cùng dịu nhẹ với làn da này. Và nhớ nha là mắt và môi là những vùng da cực kì nhạy cảm cho nên các bạn nhớ là chọn những sản phẩm có thành phần dịu nhẹ thôi để không làm cay mắt cũng như là không làm khô vùng da mỏng manh này của mình. Chu trình lúc này nó sẽ gồm 3 bước. Đầu tiên sẽ là sử dụng sản phẩm cho mắt và môi, tiếp tục là sản phẩm dành cho cả mặt và kết thúc bằng sản phẩm rửa mặt.

Phiên bản Triple Cleansing cuối cùng là phiên bản hiện đại nhất, mới xuất hiện khoảng vài năm gần đây thôi nhưng đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều các tín đồ làm đẹp trên toàn thế giới. Chính là chu trình kết hợp 1 sản phẩm tẩy trang có thể là Dầu/Sáp hoặc là nước Micellar water với một sản phẩm rửa mặt có thể là Sữa rửa mặt hoặc là Gel rửa mặt cùng với lại một dụng cụ hỗ trợ làm sạch như là máy rửa mặt.

Một làn da đẹp bắt nguồn từ một làn da sạch. Cho nên, Bevita hy vọng là sau khi đọc xong bài này thì mọi người sẽ tìm ra cho bản thân mình một chu trình làm sạch phù hợp nhất!

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trong công cuộc làm sạch da và giữ gìn vẻ đẹp cho làn da. Nếu bạn cần tư vấn về các sản phẩm chăm sóc da và làm sạch da, hãy liên hệ với Bevita để được tư vấn tận tình.

  • Hotline: 0931.179.116 – 0938.039.555 – 0938.479.555
  • Địa chỉ spa: 401/24 Lê Văn Thọ, Phường 09, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
  • Website: www.bevita.vn
  • FB: facebook.com/BevitaVietnam/

Bevita.vn

6 Hoạt chất thích hợp cho làn da dầu, lỗ chân lông
Cách chăm sóc da mặt đúng cách đón 8/3 rạng rỡ
Có nên trang điểm thường xuyên không?
Sẹo sau mụn. Nguyên nhân và cách điều trị